All Through the House จุดเริ่มต้นของหนัง

All Through the House จุดเริ่มต้นของหนัง

All Through the House เมื่อเด็กแสบสองคนที่ตั้งหน้าตั้งตารอวันคริสมาสเพราะอยากรู้ว่าซานต้าครอสนั้นมีจริงหรือไม่และถ้ามันมีจริงซันต้าครอสนั้นจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นยังไง หนังเรื่องนี้เป็นหนังสั้นสุดแหวกที่ได้ออกฉายไปเมื่อ 2021 บน Netflix

เนื้อหาของหนัง

เริ่มเรื่องในวันคริสมาสที่(ลีอาร์)ได้ตื่นขึ้นมากลางดึกและได้ทำการปลุก(บิลลี่)น้องชายของเธอด้วยความตื่นเต้นนั้นก็เพราะว่าเธอได้ยินเสียงกระดิ่งดังขึ้นมาจากด้านล่างเธอจึงถามกับ(บิลลี่)ว่าได้ยินเสียงนั้นไหมด้วยความมึนงงจากการโดนปลุกบิลลี่จึงบอกว่าเขาไม่ได้ยินเสียงที่(ลีอาร์)บอกเลยพร้อมกับถามว่าลีอาร์ได้ยินเสียงอะไรเหรอ (ลีอาร์) ที่ได้ยินแบบนั้นก็เลยหันมาบอก(บิลลี่)ด้วยความตื่นเต้น
คนที่เรารอวันนี้มาถึงแล้วจากนั้นทั้งสองจึงได้ย่องลงมาจากห้องนอนตัวเองอย่างระมัดระวังเพราะพวกเขารู้แล้วว่าซานต้าครอสต้องแอบมาของขวัญให้พวกเขาอย่างแน่ แต่ทั้งสองก็ไม่ได้รู้เหรอ กว่าซานต้าครอสตัวจริงหน้าตาเป็นยังไงแต่ก็คิดว่าคงเป็นตาแก่ใจดีที่แบกของขวัญมาให้พวกเขาก็ได้ จากนั้นทั้งสองคนก็ค่อยๆย่องมาแอบอยู่หลังโซฟา

แต่แล้วขนาดที่ลีอาย์กำลังมองจู่มันก็กับมีลิ้นยาวๆพุ่งออกมากินคุกกี้และนมที่พวกเธอตั้งไว้พร้อมมกับส่งเสียงร้องออกมาจนทำให้พวกเขานั้นตกใจพวกเขารู้สึกกลัวและตกใจมาก เมื่อทั้งสองได้เห็นแบบนั้นแล้วซานต้าครอสในภาพจำของเขาแล้วมันเป็นแค่เรื่องโกหก เพราะสิ่งที่อยู่ตรงหน้าของทั้งสองนั้นมันก็คือสัตว์ประหลาดทั้งสองจึงได้มุดไปหลบอยู่หลังโซฟาและหวังเพียงแค่ว่าให้สัตว์ประหลาดนั้นไม่เห็นตัวของพวกเขา

การที่สัตว์ประหลาดก็เดินมาใกล้ตัวของพวกเขาเพราะมันรู้แล้วว่าทั้งสองแอบอยู่ตรงไหน และทันทีที่มันดันโซฟาออกมันก็หลอกพวกเขาพร้อมกันส่งเสียงออกมา ซึ่งมันก็ได้สร้างความหวาดกลัวให้กับเด็กทั้งสองเลยไม่น้อยพร้อมถอยหกรูไปอยู่ข้างหลังด้วยเสียงกรีดร้องแต่แล้วสัตว์ประหลาดตัวนั้นมันก็ค่อยเข้ามาดมกลิ่นของ(ลีอาย์)พร้อมกับเอ่ยชื่อของเธอพร้อมกับคายของขวัญออกมาให้แต่แม้ว่าเธอจะรู้สึกรังเกียจแค่ไหนแต่เธอก็ต้องยื่นมือออกไปรับของขวัญนั้นมาอยู่ดีดเมื่อมันเห็นว่า(ลีอาร์)รับของขวัญจากมันแล้วมันจึงได้หันไปทาง(บิลลี่)ต่อพร้อมกับคายของขวัญให้(บิลลี่)เช่นกัน

จากนั้นทั้ง2ก็ได้รู้ว่าท่าทางที่ทำให้เขาตกใจกันก่อนหน้านั้นมันเป็นเพียงแค่การทักทายทั้งสองเท่านั้นเองไม่ได้หวังให้ตกใจหรือรู้สึกกลัวอย่างไรเลย แต่ก่อนจากไปสัตว์ประหลาดก็ได้ยื่นมือของมันออกมาหาทั้งสองนั้นทำให้(บิลลี่)และ(ลีอาร์)ต้องพากันถอยหนีไปด้านหลังจนตัวติดกำเเพงพร้อมกับยื่นมือออกมาลูบหัวของบิลลี่เเละบอกให้ทั้งสองเป็นเด็กดีกันต่อไปนะ พร้อมกับเดินหายเข้าไปในปร่องไฟทันทีเเล้วไม่กลับมาอีกเลย

ตัดมาที่(บิลลี่)ที่ค่อยมองลงมาจากกล่องของขวัญที่เขาถืออยู่เเละค่อยเเกะมันออกมาอย่างกล้าๆกลัวๆจึงได้พบว่าในกล่องนั้นเป็นของเล่นที่เขาอยากได้อยู่พอดีจึงทำให้ทั้งสองหันมามองหน้ากันเเลกกันเเลกเหมือนจะเข้าใจเเล้วว่าสัตว์ประหลาดตัวนั้นไม่ใช่ซานต้าครอสอย่างที่พวกเขาคิดไว้นั้นเองเมื่อทั้งสองกลับมานอนที่ที่นอนของตัวเองมันก็ทำให้พวกเขานอนไม่หลับเหมือนพวกเขายังตกใจเเลกสงสัยว่าวันนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับเราถ้าเราไม่ได้เป็นเด็กดี

ก่อนหน้า : 7 อันดับซีรีส์ยอดนิยม ใน Netflix ที่ไม่ควรพลาด